Giới Thiệu

CÔNG TY CỔ PHẦN GIÁM ĐỊNH THÁI BÌNH DƯƠNG (PICO) là một trong những doanh nghiệp đầu tiên của Việt Nam hoạt động trong lĩnh vực giám định sản phẩm hàng hóa xuất nhập khẩu, thiết bị và phương tiện vận tải các loại, dịch vụ giám sát và thi công công trình.

Được thành lập trong thời kỳ bắt đầu mở cửa thị trường, với tiền thân là các giám định viên kinh nghiệm, chuyên viên lâu năm và quản lý cao cấp của Vinacontrol, PICO là đơn vị chuyên nghiệp trong lĩnh vực giám định hàng hóa xuất nhập khẩu, lấy mẫu và phân tích, giám định hàng hải và phương tiện vận tải các loại, giám định tài sản kỹ thuật và đánh giá rủi ro công trình trên lãnh thổ Việt Nam và nước ngoài.

Đội ngũ nhân sự của chúng tôi bao gồm các cán bộ, chuyên viên và giám định viên có trình độ chuyên môn cao và giàu kinh nghiệm. Bên cạnh đó, chúng tôi hợp tác với các nhà thầu phụ uy tín, chuyên phân tích, thí nghiệm và được công nhận đạt chuẩn VILAS – ISO/IEC 17025 cho các dịch vụ hiệu chuẩn.

Với chuyên môn, tính chuyên nghiệp và mạng lưới đối tác đáng tin cậy, PICO tin tưởng sẽ mang đến sự hài lòng tối đa cho khách hàng trong mọi khía cạnh hoạt động của mình.

 

 

Mục tiêu chính của Quy tắc tuân thủ của PICO là để nâng cao vị thế của PICO bằng việc đảm bảo tuân thủ các quy tắc hành xử nghề nghiệp thông suốt trong toàn bộ tổ chức, bao gồm các bên nhượng quyền, liên doanh, và các đối tác được ủy quyền khác có liên quan đến thương hiệu PICO.

Tất cả các cá thể ý thức thực hiện và duy trì hành vi đạo đức, bảo đảm 100% tính chính trực trong các dịch vụ mà họ cung cấp.

Công ty Cổ phần Giám định Thái Bình Dương (PICO) cam kết tuân thủ các giá trị được nêu trong Hiến chương Liên hợp quốc về tôn trọng nhân phẩm, các quyền cơ bản, công bằng xã hội và quyền bình đẳng của con người.

Quy tắc hành vi đóng vai trò là kim chỉ nam cho mọi quyết định và hành động của chúng tôi trong phạm vi hoạt động của mình. Chúng tôi đề ra các tiêu chuẩn tối thiểu để bảo đảm tất cả các nhà cung cấp, các đối tác kinh doanh của chúng tôi đều quán triệt trong việc tuân thủ các quy tắc này.

Chuẩn mực hành vi của PICO quy định:

 1. Tôn trọng nhân phẩm và quyền cá nhân của nhân viên và các bên thứ ba trong mối quan hệ kinh doanh với PICO.
 2. Ngăn cấm và lên án việc sử dụng lao động trẻ em.
 3. Bảo vệ chống lại việc sử dụng lao động không tự nguyện, nạn buôn người và chế độ nô lệ.
 4. Không khoan nhượng đối với việc phân biệt đối xử đối với nhân viên vì sự khác biệt về: chủng tộc, quốc gia hay nguồn gốc sắc tộc, phụ nữ có thai, tình trạng hôn nhân gia đình, tuổi tác, tôn giáo tín ngưỡng, khuynh hướng giới tính hay bất kỳ đặc điểm nào khác được quy định bởi các điều luật quốc tế về phòng chống phân biệt đối xử.
 5. Đảm bảo thực hiện tiền lương công bằng, đối xử công bằng, thời gian làm việc công bằng, điều kiện làm việc tốt và quyền lợi chính đáng cho nhân viên.
 6. Tuân thủ Luật Quốc tế về môi trường làm việc an toàn, lành mạnh và lợi ích.
 7. Tuân thủ Luật của Liên minh Châu Âu về bảo mật dữ liệu cá nhân của tất cả nhân viên.
 8. Tự do ngôn luận không trừng phạt. Những ai bị trả thù vì đã lên tiếng nên liên hệ với bộ phận nhân sự của PICO để được hỗ trợ giải quyết.

PICO và các cấp quản lý có trách nhiệm bảo đảm tuân thủ Quy tắc ứng xử và hệ thống quản lý chất lượng có thể giám sát tiến độ thực hiện và các hành động khắc phục cần thiết, kịp thời.

Quy tắc ứng xử được ban hành cùng với Quy tắc đạo đức và Quy tắc nghề nghiệp được công bố trên trang mạng chính thức của PICO tại www.picovn.com.

Công ty Cổ phần Giám định Thái Bình Dương (PICO), nghiêm túc chấp hành Các Chuẩn mực Đạo đức được Công ty đề ra nhằm đảm bảo tuân thủ các chuẩn mực đạo đức của ngành được quy định bởi pháp luật Việt Nam và Quốc tế.   

 1. Chính trực

Tại PICO, công việc giám định luôn được thực hiện một cách chuyên nghiệp, độc lập và khách quan. PICO không dung thứ cho bất kỳ sự tác động nào làm sai lệch phương pháp và quy trình giám định đã được PICO phê duyệt hay làm ảnh hưởng đến kết quả giám định.

Các dữ liệu, kết quả phân tích và các thông tin khác trong báo cáo giám định của PICO luôn khách quan, chính xác và không bị thay đổi bởi mục đích trái phép.

Tất cả các báo cáo, chứng nhận của PICO đều thể hiện các phát hiện thực tế, ý kiến chuyên môn hay các kết quả đạt được.

 1. Xung đột lợi ích

PICO có biện pháp tránh xung đột lợi ích có thể phát sinh trong mối quan hệ về lợi ích tài chính hay thương mại giữa các bên; và với các đơn vị yêu cầu PICO cung cấp dịch vụ.

PICO tránh xung đột lợi ích giữa các văn phòng chi nhánh và/hoặc giữa các bộ phận trong công ty, tham gia vào các hoạt động khác nhau nhưng có thể đang cung cấp dịch vụ cho cùng một khách hàng hay cho lẫn nhau. PICO bảo đảm rẳng nhân viên tránh xung đột lợi ích với các hoạt động của công ty.

 1. Bảo mật và bảo vệ dữ liệu

PICO tôn trọng tính bảo mật và quyền riêng tư về các thông tin của khách hàng và bảo đảm các quy trình đang áp dụng đủ để bảo mật các thông tin này.

PICO xem tất cả thông tin nhận được trong quá trình cung cấp dịch vụ là các bí mật kinh doanh cần được bảo mật, không được phép công bố, không cung cấp cho các bên thứ ba và không được phép sử dụng trong phạm vi công cộng.

 1. Chống hối lộ

PICO ngăn cấm các hành vi sau:

 • Đề nghị, tặng quà hay nhận hối lộ dưới bất kỳ hình thức nào, bao gồm cả việc hoàn lại một phần trong các khoản thanh toán của hợp đồng.
 • Sử dụng bất kỳ phương cách nào để cung cấp hay nhận bất kỳ lợi ích không hợp pháp nào từ khách hàng, đại lý, nhà thầu, nhà cung cấp hay nhân viên của bất kỳ cơ quan nhà nước nào.
 1. Tiếp thị công bằng

PICO đảm bảo:

 • Thực hiện việc tiếp thị (bao gồm so sánh, đối chiếu với các đối thủ cạnh tranh, dịch vụ của đối thủ cạnh tranh hoặc của bên thứ ba) một cách trung thực và phù hợp với luật hiện hành; không đánh lừa, gây hiểu lầm hoặc có khả năng gây hiểu lầm.
 • Thể hiện bản thân một cách công bằng; và
 • Bảo đảm các thông tin được thể hiện chính xác và rõ ràng, bao gồm cả việc mô tả về mạng lưới kinh doanh và liên minh, nguồn lực sử dụng và dịch vụ cung cấp của PICO.
 1. Lao động công bằng

PICO nhận biết được trách nhiệm xã hội của mình đối với nhân viên và với những người, cộng đồng và môi trường trong mối quan hệ công việc của PICO, và tôn trọng nhân quyền như đã nêu trong Chuẩn mực Hành vi của PICO.

Mục tiêu chính của Quy tắc tuân thủ của PICO là để nâng cao vị thế của PICO bằng việc đảm bảo tuân thủ các quy tắc hành xử nghề nghiệp thông suốt trong toàn bộ tổ chức, bao gồm các bên nhượng quyền, liên doanh, và các đối tác được ủy quyền khác có liên quan đến thương hiệu PICO.

Tất cả các cá thể ý thức thực hiện và duy trì hành vi đạo đức, bảo đảm 100% tính chính trực trong các dịch vụ mà họ cung cấp.